Đêm nhạc “Lời hồi đáp Ta ngày bé” – Khi ước mơ con không còn bị bó hẹp trong căn nhà nhỏ

Tối Thứ 7 vừa qua, ngày 23/06, Đêm nhạc “Lời hồi đáp ta ngày bé” – một trong chuỗi hoạt động gây quỹ Dự án Xuyên Việt 2018 “Mang văn hóa, chắp ước mơ” được  tổ chức bởi Câu lạc bộ Hoạt động xã hội (CLB HĐXH) Khát Vọng Việt, đã diễn ra tại Kasa Garden Café , TPHCM với nhiều cung bậc cảm xúc cùng các tổ chức đồng hành như Rehahn Photography, Mỹ thuật Bụi, Tipsy Art

Xuyên Việt 2018 “Mang văn hóa chắp ước mơ” là hành trình kéo dài trong 30 ngày, ghé thăm 10 điểm vùng nông thôn khó khăn trên chặng đường từ Mũi Cà Mau đến Cực Bắc Lũng Cú, vốn hạn chế về điều kiện sống và giáo dục. Hành trình mang đến cho hơn 1000 trẻ em trải nghiệm mô phỏng nghề nghiệp (trở thành nhiếp ảnh gia, đầu bếp, nhà thiết kế…), cùng sân chơi văn hóa mới lạ, trải nghiệm công nghệ hiện đại, tặng ảnh chân dung… hướng đến việc mở rộng thế giới quan và khuyến khích các em biết ước mơ.

Đêm nhạc được tổ chức với mục tiêu kêu gọi sự quyên góp từ các mạnh thường quân, nhằm tạo nên nguồn quỹ vững chắc để có thể mang đến những trải nghiệm thực, tròn vẹn, tác động sâu và lâu dài về tâm thức của các em.

Đêm nhạc đã nhận được sự ủng hộ đầy mạnh mẽ từ quý mạnh thường quân và khách mời:

  • Ông Nguyễn Khắc Dũng – Phó ban phóng viên; Trưởng ban công tác xã hội Tạp chí Hợp tác & Phát triển – Cơ quan báo chí của Trung ương Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia – là người cha đã luôn đồng hành từng chặng Xuyên Việt với CLB hơn 7 năm qua.
  • Vlogger Beauty Thiều Thanh Yến – là người đã từng độc hành Xuyên Việt, cô đã đem đến những cảm xúc rất thật về câu chuyện tuổi trẻ. Ẩn sau đó là vẻ đẹp của con người và văn hóa Việt Nam.
  • Ca sỹ Hoàng Ái My – là người nghệ sĩ gắn bó lâu năm với nghệ thuật ca hát, Ái My khiến chúng ta lắng lòng với cuộc sống từng trải khó khăn nhưng chưa bao giờ dừng bước đam mê.

Với chủ đề “Lời hồi đáp ta ngày bé”, người tham dự như những vị khách trên chuyến tàu du hành về tuổi thơ. Giữa không gian âm nhạc đầy hoài niệm từ Kasa Garden Café, mỗi người như được ủ ấm bởi nhiều cảm xúc. Sâu lắng, gần gũi yêu thương được chạm tay đến những lời ru của mẹ, những câu hát của cha. Vui tươi, rạo rực với những câu hát tuổi trẻ đầy ước mơ, hoài bão. Từ những dòng kí ức ngày bé, ta lại càng trân quý hơn từng ngày ở hiện tại. Tất cả đều được gửi gắm từ những giọng ca trẻ, tài năng và đầy lòng nhiệt thành.

Chương trình đã diễn ra hai phiên đấu giá với tất cả 6 sản phẩm giá trị được nhận từ các nhà tài trợ: Rehahn Photography, Mỹ Thuật Bụi, Tipsy Art và Mandalain. Tổng số tiền thực nhận tại đêm nhạc gây quỹ là 25.369.000 VNĐ – toàn bộ khoản gây quỹ sẽ được dùng để triển khai các hoạt động trong Dự án Xuyên Việt 2018 “Mang văn hóa, chắp ước mơ”.

Bức tranh đặc biệt từ Nhiếp ảnh gia Pháp nổi tiếng Réhann Chân dung “Tâm Như” – em bé Cơ Tu đã thuộc về anh Nguyễn Xuân Thịnh – Trưởng phòng công ty chứng khoán VN Direct với mức giá 400 USD.

Với tôi, Réhahn giống như người giữ nét thơ của những đứa trẻ. Trẻ em qua ống kính của Réhahn không thể định giá bởi những con số (dù là 150 USD hay 400 USD). Và tôi cũng tin chắc sẽ có người muốn mang bức ảnh này về vì … ai có thể từ chối nụ cười của những đứa trẻ cơ chứ?”  – Linh Tâm, đồng sáng lập dự án Xuyên Việt 2018 “Mang văn hóa, chắp ước mơ” cho biết

Bức tranh “Chút Xuân” (Tác giả Nguyễn Thị Thái Lanh, Học viên Mỹ thuật Bụi)
đã được trao cho Chị Nguyễn Thị Quỳnh Như

Bức tranh “Thoáng Thụy Sĩ” của anh Trần Đặng Đăng Khoa được Anh Huỳnh Minh Tuấn thắng đấu giá, rất trân trọng và mang nhiều ý nghĩa với cá nhân anh

Tipsy Art cùng Họa sĩ và Học viên của mình đã quyên góp những bức tranh sống động để góp vào quỹ cho chương trình

Hành trình Xuyên Việt 2018 “Mang văn hóa, chắp ước mơ” là sự trở lại của Children of Vietnam mang hơi thở mới với những ấp ủ mang đến cho Trẻ em từ Nam đến Bắc có thể biết đến một thế giới đa màu, rộng lớn cho những ai dám ước mơ, và biết ước mơ. ‘Ta không thể ước mơ điều mà ta không biết!’. Mong rằng các con mà chúng ta được gặp gỡ năm nay sẽ được yêu và được lớn.

Để lại Trả lời

Các trường bắt buộc được đánh dấu*